15:57 +07 Thứ sáu, 17/08/2018

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016- 2017

Thứ hai - 19/12/2016 16:56
Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, cùng hàng triệu các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc đang nô nức đón chào Năm học mới. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2016- 2017, thầy trò trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016- 2017

Mùa thu đến báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của cả nước hướng về kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, cùng hàng triệu các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh ở khắp mọi miền Tổ quốc đang nô nức đón chào Năm học mới. Thực hiện theo kế hoạch năm học 2016- 2017, thầy trò trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.
Về tham dự buổi Lễ hôm nay có: lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Đức Phổ, lãnh đạo UBND xã Phổ Thạnh, lãnh đạo Đồn Biên Phòng Sa Huỳnh, lãnh đạo trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 717 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ, hát vang những bài ca tươi vui, rộng ràng đón chào các em lớp 1. Các em học sinh lớp 1 xếp thành 2 hàng chỉnh tề, tay cầm cờ và bong bóng lần lượt dắt nhau tiến vào lễ đài chào đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị. Mới ngày nào các em còn là học sinh Mẫu giáo, nay được khoát trên mình bộ đồng phục màu trắng của trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh, em nào cũng phấn khởi, vui vẻ, gương mặt rạng ngời.
Sau lễ đón chào học sinh lớp 1, toàn trường nghiêm trang thực hiện nghi thức chào cờ. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên hào hùng.Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe ông Ngô Văn Diệu đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thầy và trò trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh đã chú ý lắng nghe những lời dặn dò ân cần, chứa đựng bao niềm tin, hi vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.
Tiếp theo đó là diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng năm học mới 2016- 2017 của thầy Hiệu trưởng: Nguyễn Quy. Thầy gửi gắm mong muốn thầy và trò trường Tiểu học số 1 Phổ Thạnh sẽ cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm. Trong năm học này, nhà trường xác định tập trung nhiệm vụ tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp với đặc điểm tâm - sinh lý học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm sáng tạo; áp dụng mô hình trường học phù hợp với điều kiện địa phương; đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt đổi mới đánh giá học sinh; tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… nhà trường phấn đấu là những lá cờ đầu trong ngành giáo dục huyện Đức Phổ trong năm học 2016- 2017.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Cô Lê Thị Phương Dung- Phó hiệu trưởng nhà trường đón học sinh lớp 1 vào trường.

Thầy Nguyễn Quy- Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Thầy Ngô Văn Diệu thay mặt tập thể cán bộ giáo viên đọc thư Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhân dịp năm học mới.

Bà Nguyễn Thị Mai- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phổ Thạnh  tặng quà cho học sinh nhân dịp lễ khai giảng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ý

Xem tiếp...