16:51 EST Thứ ba, 18/12/2018

Trang nhất » Tin tức » Nghiệp vụ sư phạm » Hoạt động ngoài giờ

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Thứ ba - 22/12/2015 19:54
Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt nam (20/11/1982- 20/11/2015), và đặc biệt nhằm giúp cho các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đồng thời giúp các em tự tin mạnh dạn trong giao tiếp. BGH nhà trường, và Liên đội trường TH số 1 Phổ Thạnh tổ chức chương trình cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh từ khối 1 – khối 5.
Thầy Nguyễn Quy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi Rung Chuông Vàng

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng  kỉ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt nam (20/11/1982- 20/11/2015), và đặc biệt nhằm giúp cho các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đồng thời giúp các em tự tin mạnh dạn trong giao tiếp. BGH nhà trường, và Liên đội trường TH số 1 Phổ Thạnh  tổ chức chương trình ngoại khóa dưới hình thức của cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh từ khối 1 – khối 5.
Tham dự chương trình có đại diện BGH nhà trường, quý thầy cô giáo trong toàn trường . Đặc biệt cuộc thi đã chào đón hơn 200 gương mặt thí sinh tiêu biểu đến từ  23 lớp - Trường TH số 1 Phổ Thạnh.
Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng. Các thí sinh sẽ vượt qua 20 câu hỏi của Ban tổ chức để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất rung chuông. Nội dung của các câu hỏi mà chương trình đưa ra đều xoay quanh kiến thức của các môn học mà các em đã được học trong chương trình, chủ yếu là của học kì I và các kiến thức về  truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam . Nhìn chung, nội dung của các câu hỏi đều sát hợp với kiến thức mà các em đã được học và các kiến thức thể hiện tôn sư trọng đạo. Bên cạnh phần thi chính thức dành cho các em Ban tổ chức còn đưa ra phần thi dành cho khán giả. Đây cũng là phần thi không kém phần hấp dẫn, gay cấn thu hút sự quan tâm của đông đảo các cổ động viên đến tham dự chương trình. Mỗi câu hỏi khi trả lời chính xác cũng sẽ nhận được phần quà hấp dẫn từ phía Ban tổ chức.

Càng về sau, cuộc thi càng gay cấn và hấp dẫn hơn. Đặc biệt phần cứu trợ của các thầy cô giáo chủ nhiệm  đã làm cho  không khí cuộc thi càng sôi động khi trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào. Các thầy cô đã cứu trợ cho thí sinh trong các trò chơi : Ném bóng vào rổ; đưa bóng về đích; đội bong bóng về rổ. Số lượng thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu sẽ phụ thuộc vào số bóng mà thầy cô lấy được. Sự nhiệt tình, hăng hái của các thành viên trong đội cứu trợ cùng với sự cổ vũ, hào hứng của các em học sinh đã làm cho không khí của sàn thi đấu nóng lên trong cái lạnh của thời tiết đầu đông.
    Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi của cả thầy và trò. Và để có được sự thành công đó cũng không quên nhắc đến sự nhiệt tình của quý thầy cô chủ nhiệm đã phối hợp giúp đỡ cùng ban tổ chức.
     Nhìn chung, chương trình ngoại khóa thi Rung chuông vàng dành cho học sinh thật sự đã đem đến cho các em học sinh một sân chơi lí thú, bổ ích lành mạnh, để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…Tạo điều kiện cho học sinh  giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống và nâng cao tinh thần đoàn kết.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Hội thi:

Cô Lê Thị Phương Dung - Trao giải nhất Hội thi Rung chuông vàng - Khối 3.

Thầy Nguyễn Quy - Trao giải nhất cho học sinh - Khối lớp 5 trong Hội thi Rung chuông vàng.

Các em học sinh tham gia sôi nổi phần trả lời câu hỏi Hội thi Rung Chông vàng.

Quý thầy cô giáo tham gia phần thi cứu trợ  trong Hội thi rung chuông vàng.

Tác giả bài viết: Lê Thị Phương Dung